Trang chủLàm bánh

Cách làm bánh crepe sầu riêng cực dễ

Cách làm bánh crepe sầu riêng cực dễ
Like Tweet Pin it Share Share Email

Món bánh Crepe sầu riêng là món ăn tráng miệng thơm ngon, nổi tiếng ở Việt Nam. Với sự kết hợp với hương vị sầu riêng thơm lừng, làm cho món bánh Crepe thêm hấp dẫn. Mới nhắc đến thôi mà đã muốn làm ngay bánh Crepe để ăn rồi.

Vậy cách làm bánh Crepe như thế nào, các bạn hãy cùng FamiChef theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Crepe sầu riêng thơm ngon cho các bạn.

Nguyên liệu làm bánh Crepe sầu riêng ngon đúng điệu

Tùy vào lượng bánh các bạn muốn làm để điều chỉnh tỉ lệ giữa các nguyên liệu nhé.

cách làm bánh crepe sầu riêng

 • Bột mì: 100 gram (Các bạn nên chọn loại bột mì loại ngon, mịn. Khi mua, các bạn nên xem kĩ hạn sử dụng, tránh bị mốc, kém chất lượng)
 • Sữa tươi không đường: 200 ml
 • Bơ mềm: 20 gram (lưu ý, các bạn phải để bơ ở nhiệt độ phòng)
 • Bộp bắp: 15 gram
 • Muối
 • Đường: 30 gram (tùy vào sở thích, khẩu vị, các bạn có thể cho thêm hoặc bớt đi)
 • Trứng gà: 2 quả
 • Heavy cream: 200 ml (các bạn nên chọn loại có nhiều chất béo, để dậy vị ngon của bánh)
 • Bột Gelatin: 10 gram
 • Sầu riêng: 1 quả vừa (tùy vào sở thích của các bạn mà điều chỉnh lượng sầu riêng vừa ý)

Cách làm bánh Crepe sầu riêng cụ thể các bước:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta làm tan chảy bơ ở nhiêt độ phòng.

Bước 2:

Trong lúc đợi bơ tan chảy, chúng ta làm vỏ bánh crepe. Các bạn trộn đều bột mì với bột ngô, một ít muối theo tỉ lệ nêu trên. Sau đó cho từ từ một lượng sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột mì, bột ngô. Các bạn nhớ trộn đều tay, không để bột vón cục.

làm vỏ bánh crepe

Bước 3:

Bạn tách 2 lòng đỏ trứng gà ra bát. Sau khi bơ tan chảy, bạn cho nửa lượng đường, cùng với 2 lòng đỏ trứng gà vừa tách đánh đều rồi cho vào hỗn hợn vừa trộn ở trên. Các bạn chú ý phải đánh đều tay để nguyên liệu tan hết, hòa quyện vào nhau. Có thể dùng máy đánh bột để đánh cho đều, mịn. Các bạn ủ bột ít nhất 1 tiếng đồng hồ để bột nở, mịn, và bánh crepe sầu riêng sẽ trở nên ngon hơn.

Bước 4:

Trong lúc ủ bột, các bạn bổ sầu riêng ra, tách bỏ hột, đánh nhuyễn để làm nhân bánh Crepe sầu riêng.

làm nhân bánh crepe

Bước 5:

Tiếp đến các bạn cho bột gelatin hòa với một ít nước. Sau đó cho thêm heavy cream vào hỗn hợp gelatin đó, đánh bông lên. Cho hỗn hợp vừa đánh vào lượng sầu riêng vừa đánh nhuyễn. Các bạn đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6:

Bạn lấy 1 cái chảo không dính, bắc lên bếp làm nóng rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp theo, bạn quét một ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi múc 1 thìa bột mì, ngô láng mỏng lên bề mặt chảo. Chú ý, các bạn không nên lật vỏ bánh, mà chỉ quan sát xem lớp bột se chín thì cho lớp vỏ bánh ra đĩa. Và cứ như thế, các bạn làm những vỏ bánh tiếp theo.

Bước 7:

Khi hoàn thành bước làm vỏ bánh, các bạn bắt đầu gói bánh.

 • Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, và để phần mặt bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên.
 • Tiếp đến, lấy thìa múc một ít nhân kem sầu riêng vừa đánh ở trên, cho vào chính giữa vỏ bánh, rồi cuộn lại, bao kín lớp nhân. Thế là xong một chiếc bánh crepe sầu riêng thơm ngon, đẹp mắt.

Các bạn cứ gói tương tự cho đến khi làm hết số bột và số nhân bánh crepe.

Bước 8:

Sau khi hoàn tất gói bánh, các bạn chỉ cần bày ra đĩa, thế là chúng ta đã hoàn thành xong một đĩa bánh crepe sầu riêng thơm nức mũi, ngon bổ do chính tay mình làm. Thật là tuyệt vời đúng không ạ?

bánh crepe sầu riêng

Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn chi tiết cách làm bánh crepe sầu riêng chuẩn vị. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị ngay nguyên liệu và bắt tay vào làm bánh Crepe sầu riêng. Chắc chắn đây sẽ là món bánh ngon, bổ, hấp dẫn cho cả gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *